Hưng Thịnh Land đã hút thành công 3.800 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu

Hưng Thịnh Land từ một sàn môi giới không giấu diếm tham vọng trở thành nhà phát triển địa ốc chuyên nghiệp hàng đầu cả nước.

Ngày 20/03/2020, CTCP Hưng Thịnh Land đã hoàn thành việc phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không  đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Kỳ hạn trái phiếu 36 tháng, trả lãi 3 tháng/lần với lãi suất cho năm đầu tiên là 11%/năm. Từ năm thứ hai trở đi lãi suất áp dụng là tổng của 4,1% và lãi suất tham chiếu của kỳ  tính lãi đó nhưng không thấp hơn 11%/năm.

Trái phiếu được bảo lãnh một phần bởi Thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng của Vietcombank – chi nhánh Tân Định.

Ngoài ra, trái phiếu được đảm bảo bằng vốn góp tại Công ty TNHH Đại Phúc và cổ phần ta CTCP Hương Sen. Trong danh sách tài sản đảm bảo còn có bất động sản phát sinh từ Dự án khu căn hộ thương mại Đại Phú, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương thuộc công ty TNHH Đại Phúc, động sản phát sinh từ Dự án tại thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc CTCP Hương Sen và các tài sản đảm bảo khác có thể được bổ sung tại từng thời điểm (nếu có)

Một tổ chức trong nước không được định danh đã mua toàn bộ lô trái phiếu phát hành của Hưng Thịnh Land .

Theo tính toán của Nhadautu.vn, từ giữa tháng 6/2019 đến nay, Hưng Thịnh Land đã hút gần 4000 tỷ qua 9 đợt phát hành trái phiếu, trở thành một trong những doanh nghiệp hoạt động tích cực nhất trong thị trường này.

Hưng Thịnh Land tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn Đầu tư Đồng tiến được thành lập 2002, sau đổi tên thành CTCP sàn giao dịch Bất động sản Hưng Thịnh, trước khi chính thức lấy tên Hưng Thịnh Land vào năm 2017.

Trong suốt nhiều năm trở lại, Hưng Thịnh Land là một trong những nhà phân phối bất động sản lớn nhất ở thị trường TP. HCM lẫn các tỉnh thành xung quanh. Năm 2018, đơn vị này đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với 8 sàn giao dịch và hơn 1200 nhân viên ở TP. HCM Vũng Tàu Hà Nội

Năm 2018, Hưng thịnh Land tăng mạnh vốn từ 200 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng và xác định chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ từ sàn giao dịch trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Trong năm 2019 Hưng Thịnh Land đã chuyển giao mảng hoạt động môi giới cho công ty con CTCP Property X để tập trung phát triển dự án ( được chuyển từ tập đoàn mẹ Hưng Thịnh Corp “ Tập đoàn Hưng Thịnh”) và M&A các dự án trên thị trường.

Hiện danh mục dự án của Hưng Thịnh Land đã lên tới con số 12, tập trung chủ yếu tại TP. HCM, ngoài ra còn Đồng Nai, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Thuận, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn như Q7 Saigon Riveside ( gần 4000 căn), Biên Hòa New City ( 1.600 nền), Lavita Charm Thủ Đức ( hơn 1000 căn), Richmond City Bình Thạnh ( 1.200 căn), Golden Bay 602 Cam Ranh hơn 2000 nền, và còn nhiều dự án mà Tập đoàn đang triển khai.

Để triển khai các dự án trong danh mục phát triển, nhu cầu vốn của Hưng Thịnh Land chắc chắn sẽ rất lớn, mà quan trọng nhất là nguồn nội lực . Chỉ trong vỏn vẹn nửa năm ( từ tháng 7/2019 đến tháng 1/2020), Hưng Thịnh Land đã tăng vốn điều lệ gấp 3,3 lần từ 1.600 tỷ đồng lên 5.379 tỷ đồng.

Bên cạnh đó thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh cũng xác định ngoài kênh tín dụng ngân sách, phát hành trái phiếu cũng sẽ là kênh huy động vốn hiệu quả trong thời gian tới. Điều này thể hiện rõ qua 8 đợt phát hành trái phiếu của Hưng Thịnh Land từ tháng 6/2019 đến lần gần nhất là tháng 3/2020.

Thống kê của Nhadautu.vn cho thấy , Hưng Thịnh Land đã phát hành tổng cộng 3.823,4 đồng trái phiếu.

Căn-hộ-hưng-thinh-corp-tây-nam-hồ-linh-đàm
Thống kê các đợt phát hành trái phiếu của Hưng Thịnh (Ảnh: Ngọc Huyền)

Một số dự án tiêu biểu của Hưng Thịnh Land tại TP. HCM có thể kể đến là Saigon Riveside Complex (Q7) có tổng diện tích hơn 7,5 ha, trong đó có 3.580 căn hộ, 12 căn office và 53 căn trệt thương mại và trung tâm thương mại, Lavita Charm ( Q. Thủ Đức) với tổ hợp căn hộ office, trung tâm thương mại. tổng diện tích dự án gần 1,5 ha.

Bên cạnh đó dự án Biên Hòa New City tại Đồng Nai cũng đang được triển khai với tổng diện tích 118,95ha nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị, sân Golf, thể thao và du lịch sinh thái Long Thành với quy mô 334 ha – đại dự án thuộc về Golf Long Thành của đại gia Lê Văn Kiểm.

Ngọc Huyền

( Theo tạp chí Nhà đầu tư)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.502.159