Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỷ đồng cho TP HCM chống dịch

Tập đoàn Hưng Thịnh chi khẩn 35 tỷ hỗ trợ máy thở oxy dòng cao, kít xét nghiệm nhanh, máy theo dõi bệnh nhân, giường bệnh… cho TP HCM.

Tại cuộc gặp gỡ giữa Ban Dân vận Thành ủy TP HCM và Hiệp hội doanh nghiệp để bàn thực hiện mục tiêu kép và một số giải pháp hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 hôm 26/7, ông Nguyễn ĐÌnh Trung –  Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 2 từ trái sang) đã trao 200 máy thở oxy dòng cao cho TP. HCM với tổng giá trị 14 tỷ đồng.

chong-dich
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh ( thứ 2 từ trái sang) trao tặng 20 máy thở oxy dòng cao trị giá 14 tỷ cho ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực thành ủy TP HCM(thứ 2 từ phải sang) Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Chúng tôi ủng hộ thành phố  thực hiện triệt để các biện pháp phòng , chống dịch trong thời gian giãn cách này để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Hưng Thịnh cũng như HIệp hội Doanh nghiệp TP HCM đã, đang và sẽ tiếp tục ửng hộ nhiều trang thiết biết bị, vật tư y tế hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay”, ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ.

tap-doan-hung-thinh
Các máy thở oxy dòng cao không xâm lấn giúp hỗ trợ hiệu quả trong công tác điều trị Covid-19, Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh.

Chiều cùng ngày, số lượng máy thở này đã bắt đầu được Tập đoàn Hưng Thịnh chuyển trực tiếp đến 32 bệnh viện do Sở Y tế TP HCM phân bổ. Trong đó có các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 như trung tâm hồi sức  Covid-19 (Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2) Bênh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức… cùng nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 24/07, 50.000 bộ kít xét nghiệm nhanh nCoV trị giá 7,5 tỷ đồng cũng đã được  tập đoàn này trao tặng cho UBND Thành Phố Thủ Đức, TP HCM nhằm hỗ trợ đẩy nhanh ra soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong buổi tiếp nhận máy monitor 5 thông số. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Giữa tháng 7, tập đoàn này cũng đã dành 10 tỷ đồng để trao tặng 75 máy theo dõi bệnh nhân (monitor 5 thông số) cho 9 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP HCM, chung tay bổ sung nhiều thiết bị y tế cấp thiết góp sức vào cuộc chiến chống dịch. Đồng thời, tập đoàn trao tặng 5.000 chiếc giường xếp trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại khu tái định cư 38,4 ha(P. An Khánh, TP Thủ Đức ).

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên còn tham gia đóng góp vào các chương trình thiết thực khác. Có thể kể đến 500 triệu đồng ủng hộ cho các siêu thị 0 đồng ở TP HCM, Hưng Thịnh Land ( thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) cũng góp 500 triệu đồng cũng các đơn vị khác để tặng 2 xe cứu thương cho bệnh viện Thống nhất và Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình thông qua chương trình “ Sài Gòn Thương Nhau”

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ ba từ phải sang) cùng đại diện các nhà tài trợ trao tặng một xe cứu thương cho Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho TP HCM nói trên được trích từ kinh phí 50 tỷ đồng mà Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM hồi tháng 4 vừa qua.

Song song với chuỗi hành động thiết thực tại TP HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã triển khai hàng loạt công tác sẻ chia tại nhiều tỉnh thành khác. Với tổng mức tài trợ từ đầu năm đến nay lên đến khoảng hơn 130 tỷ đồng, Hưng Thịnh được ghi nhận là một trong 30 doanh nghiệp hào phóng đóng góp trong đại dịch, theo Forbes Việt Nam, chung tay thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp Việt để chia sẻ gánh nặng với chính phủ và xã hội trong cuộc chiến chống đại dịch.

                                                                                        Bảo Khánh

(Theo: Vnexpress.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.502.159