Hai ông lớn Tập đoàn Đèo Cả với Hưng Thịnh hợp tác đầu tư hạ tầng giao thông gắn với bất động sản

Sáng ngày 31122020, tại TP. HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng ThịnhTập đoàn Đèo Cả. Sự kiện này mở ra bước ngoặt lớn cho cả hai bên trong việc đồng việc đồng hành  cùng nhau trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Với sự kiện ký kết này, hai tập đoàn sẽ hướng tới sự hợp tác lâu dài, tăng cường kết nối hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng nhằm đa dạng thêm hệ sinh thái của hai bên. Song song đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị tại các tỉnh, thành của Việt Nam, nhằm đẩy mạnh kinh tế của địa phương, góp phần  phát triển giao thông đô thị của cả nước, cùng nghiên cứu các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển xã hội bền vững và cộng đồng hưng thịnh

Cũng trong sự kiện này, Tập đoàn Đèo CảHưng Thịnh Incons (HTN) – đơn vị tổng thầu thi công và xây dựng của Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng phát triển định hướng chiến lược, hướng đén xây dựng chiến lược tăng trưởng bền vững thông qua mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng  và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới, với sự phát triển vượt bậc, HTN nằm trong Top các công ty hàng đầu trong ngành xây dựng Việt Nam và Top 5 các công ty  nhóm ngành xây dựng hiện đang niêm yết trên sàn HoSe (năm 2020).

Để cụ thể hóa các bước  hợp tác, Tập đoàn Đèo Cả sẽ nghiên cứu việc trở thành cổ đông chiến lược  của Hưng Thịnh Incons. Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả sẽ sớm ứng cử vào HĐQT  của Hưng Thịnh Incons, tư vấn hoạch định chiến lược phát triển mới cho công ty nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên của hai bên, bên cạnh đó sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao của hai bên cũng như công nghệ trong lĩnh vực thi công. Ngoài ra, Tập đoàn Đèo Cả và HTN sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ cũng như kinh nghiệm về xây dựng và quản lý xây dựng, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thi công, xây lắp và hạ tầng, từng bước đưa HTN vươn ra khu vực. Hai bên sẽ liên danh, liên kết đấu thầu, đầu tư và thi công các dự án về hạ tầng và dự án xây dựng lớn. Đồng thời, cùng nhau mở rộng nghiên cứu các dự án về vật liệu xây dựng nhân tạo đáp ứng nhu cầu của ngành trong tương lai.

tập-đoàn-đèo-cả

Chia sẻ về sự hợp tác mang ý nghĩa quan trọng giữa  hai Tập đoàn lớn, ông Nguyễn Đình Trung –  Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “ Sự hợp tác ở mức độ chiều sâu và chiến lược giữa một toàn đoàn về đầu tư , xây dựng hạ tầng giao thông và một tập đoàn với thế mạnh bất động san rex tạo ra sức mạnh chung cho cả hai bên để gia tăng giá trị doanh nghiệp, thương hiệu thông qua chuỗi sản phẩm dịch vụ đa dạng, chất lượng cao mà chúng tôi sẽ cung cấp cho thị trường trong thời gian tới. Tôi tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ đem lại những chuyển đổi lớn trong việc phát triển hạ tầng và giao thông đô thị, đồng thời phát triển doanh nghiệp, và mang đến những đóng góp lớn cho cộng đồng, cho nền kinh tế của đất nước. Đó cũng chính là triết lý chia sẻ mà chúng ta luôn hướng tới”.

“ Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, mở đầu phần phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Hoàng –  Chủ tịch Tập đoàn Mèo Cả đã có những chia sẻ đầy tâm huyết: “ Tập đoàn Đèo Cả đang  có thế mạnh trong lĩnh vực khai thác độc quyền về quản lý vận hành hầm đường bộ và dẫn đầu trong các nhà thầu thi công các dự án hạ tầng giao thông đường bộ như hầm, cầu đường… Chính vì thế, việc kết nối với doanh nghiệp khác để tạo ra hệ sinh thái bất động sản – vận tải – logistics là điều tất yếu. Tôi hy vọng việc ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là bước đệm để hai Tập đoàn có những bước tiến mới trong mối quan hệ và sự phát triển chung của cả hai bên”.

Đề cao sự hợp tác giữa Tập đoàn Đèo Cả và HTN, ông Trần Tiến Thanh –  Tổng giám đốc HTN cho rằng: “ HTN sở hữu thế mạnh cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, là đơn vị tổng thầu thi công, xây dựng các công trình cao tầng và đã đưa vào sử dụng hàng chục dự án trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, HTN đặt kế hoạch tăng thêm vốn điều lệ, qua đó giúp công ty nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng tiến độ thi công các dự án mới chuẩn bị khởi công của Hưng Thịnh Land, đồng thời tham gia đấu thầu các dự án bên ngoài Tập đoàn Hưng Thịnh. Thông qua việc hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả tôi kỳ vọng HTN sẽ ngày càng phát triển và tăng trưởng bền vững, mở rộng thị trường kinh doanh  và thi công đa dạng các dự án”.

————–

Tiến sĩ Trần Đình Thiên –  Thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng nhận định, sự hợp tác của Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả là bước đệm để hai tập đoàn có những bước tiến mới trong sự phát triển chung, góp phần phát triển giao thông và dịch vụ giao thông – địa ốc của khu vực và quốc gia.

Nguồn dẫn:  Vietbuildforum

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.502.159